skip to Main Content

ปลาหมึกยัดไส้หมูกะปิ

รสดี คู่ครัว

“ปลาหมึกยัดไส้หมูกะปิ” จากหมึกสดเนื้อหวาน เพิ่มความหอมด้วยไส้หมูกะปิ จากนั้นนำมาชุบกับ รสดีเมนู แป้งชุบทอดรสต้นตำรับ เคล็ดลับความกรอบนานกรอบอร่อย ครบรสครบเครื่อง ที่มาพร้อมเครื่องเทศ กระเทียม พริกไทย แค่ชุบแล้วนำไปทอดจนเหลืองกรอบ ง่ายๆเท่านี้ก็ชวนแก๊งเพื่อนมาปาร์ตี้ที่บ้านกันได้แล้ว#rosdeethailand #รสดีเมนู

ส่วนผสม
ส่วนผสม
ปลาหมึกกล้วย 6 ตัว
หมูสับ 250 กรัม
กะปิ 1/2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
กระเทียมเจียว 2 ช้อนโต๊ะ
ผักชีสำหรับตกแต่ง
น้ำมันสำหรับทอด
ไม้จิ้มฟัน
ส่วนประกอบแป้งทอด
“รสดีเมนู” แป้งชุบทอดรสต้นตำรับ 1 ซอง
โซดา 160 มิลลิลิตร
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. นำหมูสับ กะปิ กระเทียมสับ พริกไทยป่น ใส่ลงภาชนะ แล้วผสมให้เข้ากัน พักไว้
  2. นำหมูสับที่พักไว้ มายัดใส่ตัวปลาหมึกให้แน่น แล้วนำไม้จิ้มฟันกลัด ช่วงส่วนลำตัวกับหัว จากนั้นนำไปแช่ในตู้เย็น 15 นาที
  3. เตรียมแป้งทอด โดยการนำ “รสดีเมนู” แป้งชุบทอดรสต้นตำรับ มาผสมกับน้ำโซดา คนผสมให้เข้ากัน
  4. ตั้งน้ำมันบนความร้อนปานกลาง นำปลาหมึกมาชุบแป้ง และนำลงไปทอด จนสุกดี พักบนตะแกรง หั่นเป็นชิ้นก่อนจัดเสิร์ฟ โรยด้วยกระเทียมเจียวและผักชี
Back To Top