skip to Main Content

ปลาหมึกยัดไส้หมูต้มบ๊วย

รสดี คู่ครัว

มาเริ่มส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ไปกับเมนูปลาหมึกยัดไส้หมูต้มบ๊วย ขอบอกเลยว่าถ้วยนี้ให้คุณเฉลิมฉลองได้พิเศษไม่แพ้เทศกาลไหนๆ เพราะปรุงด้วย “รสดีซุปก้อน” ทำให้ได้น้ำซุปที่หอมมม..กลิ่นรากผักชี มีรสชาติกลมกล่อมจากน้ำต้มกระดูกหมู และ เครื่องเทศ ทั้งกระเทียม พริกไทย
มาฉลองเทศกาลแสนพิเศษนี้ไปพร้อมกับคนพิเศษที่บ้าน และ เมนูสุดพิเศษ จาก “รสดีซุปก้อน” หาซื้อได้แล้วตาม 7-Eleven ซูเปอร์มาเก็ตชั้นนำและร้านค้าทั่วไปนะคะ #รสดีซุปก้อน #rosdeecuberecipes

ส่วนผสม
ส่วนผสม
“รสดีซุปก้อน” 1 ก้อน
น้ำเปล่า 1 ลิตร
ปลาหมึก 4 ตัว
หมูบด 100 กรัม
“รสดี” รสหมู 1 ช้อนชา
ไข่แดง 1 ฟอง
กระเทียมสับ 2 กลีบ
บ๊วย 2 เม็ด
น้ำบ๊วย 2 ช้อนโต๊ะ
ขิงอ่อน 1 หัว
หอมใหญ่ซอย 1 ลูก
ผักชี 1 ต้น
ต้นหอมซอย 1 ต้น
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. นำเนื้อหมูไปผสมกับ “รสดี” รสหมู กระเทียมสับ ไข่แดง คนผสมให้เข้ากัน
  2. นำหมูยัดไส้ปลาหมึก แล้วบั้งที่ตัวปลาหมึก พักไว้
  3. ตั้งหม้อน้ำบนความร้อนสูง จากนั้นใส่ “รสดีซุปก้อน” คนให้ละลาย ใส่หอมหัวใหญ่ ขิงอ่อน บ๊วย น้ำบ๊วย แล้วรอจนเดือด
  4. นำปลาหมึกยัดไส้ลงไปต้มประมาณ 10 นาทีจนไส้ด้านในสุกดี จากนั้นจึงตักเสิร์ฟลงภาชนะ พร้อมกับต้นหอมซอย
Back To Top