skip to Main Content

ปลาไข่ทอดซอสซีฟู้ดมายองเนส

รสดี คู่ครัว
batch_img (2)

เมนูฟิวชั่นสไตล์ญี่ปุ่น ที่มาพร้อมกับไข่ปลาเนื้อมัน ยิ่งกัด ยิ่งอร่อยถูกใจ ทานคู่กับซอสสูตรเด็ดซีฟู้ดมายองเนสที่มิกซ์รวมกันได้อย่างลงตัว เมนูนี้ต้องลอง

ส่วนผสม
ส่วนผสม
ปลาไข่ 500 กรัม
“รสดี” รสไก่ 1 ช้อนโต๊ะ
แป้งสาลี ½ ถ้วย
ไข่ไก่ 2  ฟอง
เกล็ดขนมปัง ½ ถ้วย
น้ำมันพืชสำหรับทอด
ส่วนผสมซอส
พริกขี้หนู 10 เม็ด
กระเทียม 5 กลีบ
รากผักชี 1   ราก
น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนชา
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
มายองเนส ¼  ถ้วย
รสดี รสไก่  2 ช้อนชา
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. หมักปลาไข่ด้วย “รสดี” รสไก่ พักไว้
  2. นำปลามาคลุกแป้งสาลี ชุบไข่ และเกล็ดขนมปัง จากนั้นลงทอดในน้ำมันร้อนจนเหลืองกรอบ ตักขึ้นพักไว้
  3. ทำซอสโดยปั่นพริกขี้หนู กระเทียม รากผักชี น้ำตาลปี๊บให้ละเอียด ใส่มะนาว มายองเนสและ “รสดี” รสไก่ คนผสมให้เข้ากัน
Back To Top