skip to Main Content

ปอเปี๊ยะลาบทอด

รสดี คู่ครัว

ปอเปี๊ยะลาบหมูทอด หอม ครบเครื่องอีสานแท้ๆ ได้ง่ายๆ
ที่บ้านด้วย รสดีเมนู ลาบ-น้ำตก ที่หอมกลิ่นข้าวคั่ว
ทำทานเองที่บ้านกับคนรักที่บ้านช่วงวาเลนไทน์ หวานกับคนรักด้วย แซ่บปอเปี๊ยะลาบทอดด้วย… ฟินสุดอะไรสุด!
#RosdeeThailand #รสดีเมนู #RosDeemenu
#CookAtHome

ส่วนผสม
ส่วนผสม
แผ่นแป้งปอเปี๊ยะ 12 แผ่น
หมูบด 300 กรัม
“รสดีเมนู” ลาบ-น้ำตก 1 ซอง
หอมแดงสับ 1 ช้อนโต๊ะ
ผักชีฝรั่งซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่ 1 ฟอง
น้ำมันสำหรับทอด
น้ำจิ้มไก่
ผักเครื่องเคียง (แตงกวา ใบโหระพา ถั่วฝักยาว พริกทอด)
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. นำหมูบด ใส่ในชามผสม ปรุงรสด้วย “รสดีเมนู” ลาบ-น้ำตก และใส่หอมแดง ผักชีฝรั่ง และต้นหอม คนส่วนผสมให้เข้ากัน
  2. ตอกไข่ไก่ ใส่ชามผสม ตีไข่ให้เข้ากัน พักไว้ (สำหรับทาขอบแป้งปอเปี๊ยะเวลาห่อ)
  3. นำแป้งปอเปี๊ยะมาวาง ตักหมูบดที่ปรุงรสแล้วใส่บนแผ่นแป้ง ใช้ช้อนเกลี่ยและนำไข่ไก่มาทาขอบรอบๆแผ่นแป้ง แล้วม้วนแผ่นปอเปี๊ยะ
  4. ตั้งน้ำมันด้วยความร้อนปานกลาง นำปอเปี๊ยะที่ม้วนแล้วลงทอด จนมีสีเหลืองทอง นำขึ้นสะเด็ดน้ำมัน นำปอเปี๊ยะมาหั่นและจัดใส่จาน ทานคู่กับน้ำจิ้มไก่และผักเครื่องเคียง
Back To Top