skip to Main Content

ปัง..ปังหน้าหมู

รสดี คู่ครัว
foodshot (11)

เด็กๆ ต้องรัก ปัง…ปังหน้าหมู” เมนูอร่อยกรุบกรอบ จับลงทอด โชยกลิ่นหอมมาแต่ไกล รสชาติอร่อยพร้อมได้ประโยชน์เต็มๆ

ส่วนผสมสำหรับ 3-4 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 3-4 ที่
ขนมปังแผ่น 10  แผ่น
หมูสับ 1  ถ้วยตวง
“รสดี” รสหมู 1  ช้อนชา
รากผักชี กระเทียม พริกไทยโขลกละเอียด 2  ช้อนชา
ไข่ไก่ 1  ฟอง
น้ำมันพืชท่วมกระทะ
พริกชี้ฟ้าซอยเป็นเส้นบาง และใบผักชี สำหรับตกแต่ง
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. หั่นแบ่งขนมปัง 1 แผ่นเป็น 4 ชิ้น นำไปผึ่งลมให้หน้าขนมปังแห้งประมาณ 1 ชม.
  2. หมักหมูสับกับ “รสดี” รสหมู รากผักชี กระเทียม พริกไทยโขลกละเอียด และ ไข่ไก่ ½ ฟอง นวดให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากัน หมักทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที
  3. นำหมูที่หมักทาลงบนขนมปังที่เตรียมไว้ ตกแต่งด้วยใบผักชี และพริกชี้ฟ้า แล้วนำขนมปังด้านที่ทาหมูชุบลงบนไข่ที่เหลือ
  4. นำไปทอดโดยใส่ด้านที่มีหมูลงในน้ำมันก่อน พอทั้งสองด้านสุกเหลืองดีแล้วตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน พร้อมเสิร์ฟ
Back To Top