skip to Main Content

ปีกไก่ต้มน้ำแดง

รสดี คู่ครัว
food (3)

เมนูเด็ด “ปีกไก่ต้มน้ำแดง” ปีกไก่ชิ้นโต

ชุ่มฉ่ำด้วยน้ำซอสสีแดงสดแวววาวชวนหิว น้ำซอสสูตรเข้มข้น

อยู่ด้านล่างนี้แล้ว #Rosdeerecipes

ส่วนผสมสำหรับ 2 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 2 ที่
ปีกไก่ 300  กรัม
“รสดี” รสไก่ ½  ช้อนโต๊ะ (สำหรับหมัก)
ตะไคร้ซอยละเอียด ¼  ถ้วยตวง
รากผักชี สับละเอียด ¼  ถ้วยตวง
น้ำมันพืช 4  ถ้วยตวง (1,000 มิลลิลิตร) (สำหรับทอด)
น้ำมันพืช 1  ช้อนโต๊ะ (สำหรับผัด)
กระเทียมสับละเอียด 6  กลีบ
“รสดี” รสไก่ ½  ช้อนโต๊ะ (สำหรับผัด)
ซอสมะเขือเทศ ¼  ถ้วยตวง
เหล้าจีนสำหรับทำอาหาร ¼  ถ้วยตวง
น้ำเปล่า 3  ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. หมักปีกไก่ด้วย “รสดี” รสไก่ รากผักชี และตะไคร้ หมักทิ้งไว้ 2 ชั่วโมง
  2. ตั้งกระทะบนไฟปานกลาง พอน้ำมันร้อน ใส่ไก่ที่หมักไว้ลงทอด จนสุกตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน
  3. ตั้งกระทะบนไฟร้อนจัด ใส่น้ำมัน กระเทียม ผัดจนหอม ใส่ “รสดี” รสไก่ ซอสมะเขือเทศ เหล้าจีน น้ำเปล่านิดหน่อย ผัดอย่างรวดเร็ว จนส่วนผสมเข้ากันดี ลดไฟลง
  4. ใส่ไก่ทอดลงผัดกับน้ำซอสจนเข้ากันดี ปิดไฟ ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ
Back To Top