skip to Main Content

ปีกไก่ทอดซอสกระเทียม

รสดี คู่ครัว
batch_img (3)

อร่อยถึงใจด้วยปีกไก่รสชาติใหม่ไม่ซ้ำใคร จับคู่ซอสพริกเผาเข้ากับกระเทียม พลิกเมนูไก่ทอดเดิม ๆ ให้น่าสนใจ จะอร่อยขนาดไหน ดูสูตรได้ที่นี่เลย

ส่วนผสม
ส่วนผสม
ปีกไก่กลาง 500 กรัม
โชยุ ¼ ถ้วย
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
“รสดี” รสไก่  1 ช้อนโต๊ะ
แป้งทอดกรอบ ½  ถ้วย
แป้งข้าวเจ้า 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมเจียว และมะนาวสำหรับเสิร์ฟ
น้ำมันพืชสำหรับทอด
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ทำซอสโดยผสมโชยุ น้ำตาลทราย กระเทียมสับ คนให้เข้ากัน นำปีกไก่คลุกเคล้า และหมักด้วย “รสดี” รสไก่ 15 นาที
  2. ตักปีกไก่ขึ้นคลุกกับแป้งทอดกรอบผสมแป้งข้าวเจ้า ลงทอดในน้ำมันร้อนจนเหลืองกรอบ พักไว้
  3. ซอสที่หมักไก่นำมาต้มใส่น้ำพริกเผาจนข้นงวด ใส่ปีกไก่ลงคลุกกับซอสให้ทั่ว ตักใส่จานโรยกระเทียมเจียว เสิร์ฟพร้อมมะนาว
Back To Top