skip to Main Content

ปีกไก่ทอดซอสพะแนง

รสดี คู่ครัว
%e0%b8%9b%e0%b8%b5%e0%b8%81%e0%b9%84%e0%b8%81%e0%b9%88%e0%b8%97%e0%b8%ad%e0%b8%94%e0%b8%8b%e0%b8%ad%e0%b8%aa%e0%b8%9e%e0%b8%b0%e0%b9%81%e0%b8%99%e0%b8%87

ไก่เนื้อนุ่มชิ้นโต ด้านนอกหนังกรอบทอดได้กำลังดี ราดด้วยน้ำซอสพะแนงรสชาติเข้มข้นถึงใจ ใครชอบทานพะแนงห้ามพลาด ดูสูตรที่นี่! #Rosdeerecipes

ส่วนผสมสำหรับ 3-4 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 3-4 ที่
ปีกไก่ 20  ปีก
เนื้ออกไก่ 100  กรัม (สับละเอียด)
“รสดี” รสไก่ ½  ช้อนโต๊ะ (สำหรับยัดไส้)
หัวกะทิ 1  ถ้วยตวง
หางกะทิ 3  ถ้วยตวง
พริกแกงพะแนง 1  ห่อ
“รสดี” รสไก่ ½  ช้อนโต๊ะ (สำหรับปรุงรส)
น้ำตาลปีบ 2  ช้อนโต๊ะ
โหระพาเด็ดเป็นใบ ¼  ถ้วย
ใบมะกรูดซอย 1  ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าแดงซอย 2  เม็ด
ผักชีเด็ดเป็นใบ 1  ต้น

 

วิธีทำ
วิธีทำ
  1. นำเนื้ออกไก่ ผสมกับเครื่องพริกแกงครึ่งหนึ่ง ปรุงรสด้วย“รสดี” รสไก่ คลุกเคล้าให้เข้ากันดี นำส่วนผสมใส่ในปีกไก่ จากนั้นนึ่งปีกไก่จนสุก ยกลงพักไว้
  2. ตั้งกระทะใส่หัวกะทิบนไฟปานกลาง เคี่ยวให้แตกมัน ใส่พริกแกงที่เหลือผัดให้หอม ค่อยๆ เทหางกะทิทีละน้อยจนหมด
  3. ปรุงรสด้วย “รสดี” รสไก่ ใส่น้ำตาลปีบ ตามด้วยปีกไก่ที่นึ่งไว้แล้ว ใบโหระพาครึ่งหนึ่ง ผัดให้เข้ากัน
  4. ตักใส่จาน โรยหน้าด้วยใบโหระพาที่เหลือ ใบมะกรูด พริกชี้ฟ้า และใบผักชี พร้อมเสิร์ฟ
Back To Top