skip to Main Content

ปีกไก่ทอดตะไคร้กรุบกริบ

รสดี คู่ครัว

ปีกไก่ทอดตะไคร้กรุบกริบ ทานคู่อะไรก็อร่อย

หอมตะไคร้ ใบมะกรูด ทอดจนเหลืองกรอบ

เคล้าความอร่อยด้วย “รสดี” #Rosdeerecipes

ส่วนผสมสำหรับ 4 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 4 ที่
ปีกกลางผ่าครึ่ง 350  กรัม
ตะไคร้สับละเอียด 3  ต้น
รากผักชี 1 ราก
กระเทียมกลีบใหญ่ 1  กลีบ
พริกไทยดำเม็ด 1  ช้อนโต๊ะ
ผงปรุงรส “รสดี” รสไก่ 2  ช้อนชา 
น้ำมันปาล์ม 2  ลิตร
แป้งทอดกรอบ 2  ช้อนโต๊ะ
ตะไคร้ทอดและใบมะกรูดทอดกรอบสำหรับตกแต่ง
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. จิ้มปีกไก่ให้เป็นรูๆ โขลกตะไคร้ รากผักชี กระเทียม และพริกไทยจนละเอียดตักเครื่องที่โขลกใส่ชามผสมไก่ โรยด้วยผงปรุงรส “รสดี” รสไก่  นวดให้เครื่องซึมเข้าปีกไก่ นำไปแช่ตู้เย็นช่องธรรมดา พักไว้ 1 ชั่วโมง
  2. นำไก่ออกจากตู้เย็นล่วงหน้า 15 นาที โรยแป้งทอดกรอบให้ทั่วปีกไก่ เคล้าให้เข้ากัน ตั้งกระทะน้ำมันบนไฟกลาง นำปีกไก่ลงทอดจนเหลือง ตักวางบนตะไคร้และใบมะกรูดทอดกรอบ เสิร์ฟ
Back To Top