skip to Main Content

ปีกไก่ทอดรสดีตะไคร้กรอบ

รสดี คู่ครัว
food (2)

“ปีกไก่ทอดรสดีตะไคร้กรอบ”

จะทานเล่น หรือทานหลักก็อร่อย หอมกลิ่นตะไคร้ ใบมะกรูด เคล้าความอร่อยด้วย “รสดี”

ดูสูตรอร่อยกันเลย! #Rosdeerecipes

ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
ปีกไก่บน 300  กรัม
“รสดี” รสไก่ 2  ช้อนโต๊ะ
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1/2  ถ้วยตวง
ตะไคร้ซอยละเอียด 2  ช้อนโต๊ะ  (สำหรับหมัก)
น้ำเปล่า 1/4  ถ้วยตวง (62 มิลลิลิตร)
ตะไคร้ซอยหยาบ สำหรับทอด
ใบมะกรูดซอย สำหรับทอด
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. นำปีกไก่ “รสดี” รสไก่ แป้งสาลี ตะไคร้ซอยละเอียด น้ำเปล่า คลุกเคล้าให้เข้ากันพักไว้ 10-15 นาที
  2. นำตะไคร้ ใบมะกรูดทอดในน้ำมันให้กรอบ ตักขึ้นพักไว้
  3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันบนไฟปานกลาง นำปีกไก่ที่เตรียมไว้ลงทอด ให้สีเหลืองสวยน่าทาน
  4. จัดเสิร์ฟพร้อมตะไคร้ ใบมะกรูดทอดกรอบ
Back To Top