skip to Main Content

ปีกไก่ทอดใบเตยกับซอสต้มยำ

รสดี คู่ครัว
img (3)

“ปีกไก่ทอดใบเตยกับซอสต้มยำ” เปลี่ยนปีกไก่ทอดเมนูโปรดให้อร่อยยิ่งกว่าเดิมด้วยซอสต้มยำรสแซ่บซี๊ดโดนใจ สร้างสรรค์เมนูเด็ดได้ง่าย ๆ ในสามขั้นตอน กับสูตรนี้เลย #Rosdeethailand #Rosdeerecipe

ส่วนผสม
ส่วนผสม
ปีกไก่กลาง 500 กรัม
“รสดี” รสไก่  1 ช้อนโต๊ะ
ใบเตยหั่นท่อน 4 ใบ
น้ำมันพืชสำหรับทอด
ส่วนผสมซอสต้มยำ
ข่า 2 แว่น
ตะไคร้ 2 ต้น
ใบมะกรูด 4 ใบ
พริกขี้หนู 2 เม็ด
น้ำพริกเผา 1½ ช้อนโต๊ะ
นมข้นจืด ¼ ถ้วย
“รสดี” รสไก่ ช้อนชา
น้ำมันพืชสำหรับผัด 2 ช้อนชา
ผักชีสำหรับตกแต่ง
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. หมักปีกไก่กลางกับใบเตยและ “รสดี” รสไก่
  2. นำปีกไก่ลงทอดในน้ำมันร้อน จนเหลืองกรอบ พักไว้
  3. ทำซอสต้มยำโดยผัด ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด กับน้ำมันพืช ใส่พริกขี้หนู น้ำพริกเผา นมข้นจืด ปรุงรสด้วย “รสดี” รสไก่ ผัดจนเป็นซอสข้น ตักใส่ถ้วยตกแต่งด้วยผักชี เสิร์ฟกับปีกไก่ทอด
Back To Top