skip to Main Content

ผักม้วนหมูรสดี

รสดี คู่ครัว
%e0%b8%9c%e0%b8%b1%e0%b8%81%e0%b8%a1%e0%b9%89%e0%b8%a7%e0%b8%99%e0%b8%ab%e0%b8%a1%e0%b8%b9%e0%b8%a3%e0%b8%aa%e0%b8%94%e0%b8%b5

เมนูคลีนแสนอร่อย ได้ประโยชน์เต็มคำ เพิ่มพลังได้ทุกมื้อ จะทานเป็นจานหลัก หรือทานเล่นก็ยอดเยี่ยม สูตรเด็ดอยู่ที่นี่!

ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
หมูสับ 200  กรัม
“รสดี” รสหมู 1  ช้อนโต๊ะ
ผักกาดขาว 1  หัว
เห็ดเข็มทอง 50  กรัม
น้ำเปล่า ½  ลิตร (500 มิลลิลิตร) (สำหรับลวก)
น้ำเปล่า 1  ลิตร (1,000 มิลลิลิตร) (สำหรับนึ่ง)
น้ำจิ้มสุกี้

 

วิธีทำ
วิธีทำ
  1. หมักหมูสับด้วย “รสดี” รสหมู คลุกเคล้าให้เข้ากันดี ทิ้งไว้ประมาณ 15-30 นาที
  2. นำผักกาดขาวแยกเป็นใบ ลวกในน้ำร้อน จนผักกาดขาวนิ่ม
  3. นำผักกาดขาววางลง ตามด้วยเห็ดเข็มทอง หมูสับ จากนั้นม้วนใบผักกาดขาวให้สวยงาม
  4. ตั้งหม้อต้มน้ำ นึ่งผักกาดขาวในน้ำเดือดจนกระทั่งสุก ยกขึ้น
  5. ตักใส่จาน ราดด้วยน้ำจิ้มสุกี้ พร้อมเสิร์ฟ
Back To Top