skip to Main Content

ผัดกระเพราหมูคลุกเส้น ไข่เยี่ยวม้ากรอบ

รสดี คู่ครัว
foodshot2 (11)

อร่อยทะลุจอไปกับ ผัดกระเพราหมูคลุกเส้น ไข่เยี่ยวม้ากรอบ 

แค่ชื่อก็กินขาด เมนูแสนอร่อยจานนี้ จะเด็ดดวงขนาดไหน รีบไปดูสูตรกันเลย #Rosdeerecipes

ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
ไข่เยี่ยวม้า 2  ฟอง
น้ำมันสำหรับทอด 1-2  ถ้วย
น้ำมันพืช 1  ช้อนโต๊ะ
พริกและกระเทียมโขลก 2  ช้อนโต๊ะ
หมูบด 250  กรัม
“รสดี” รสหมู 1  ช้อนโต๊ะ
วุ้นเส้น (แช่น้ำแล้ว) 300  กรัม
ใบกะเพรา ปริมาณตามชอบ
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. นำไข่เยี่ยวม้าไปต้มในน้ำเดือดเป็นเวลาประมาณ 15 นาที โดยใช้ไฟปานกลาง จากนั้นตักขึ้นล้างในน้ำสะอาด แล้วพักไว้ให้เย็น และแกะเปลือกออก
  2. ตั้งหม้อ หรือกระทะบนเตาไฟ ใส่น้ำมันพอท่วมไข่ ใช้ไฟปานกลาง รอจนน้ำมันร้อน ค่อยๆ ใส่ไข่เยี่ยวม้าลงไป  ทอดจนเหลืองทั่วทั้งฟอง  ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
  3. นำกระทะตั้งไฟปานกลาง ใส่น้ำมันพืช เมื่อน้ำมันร้อนใส่พริก กระเทียมโขลก ผัดให้หอม
  4. ใส่หมูบดลงไปผัดจนเกือบสุก ปรุงรสด้วย “รสดี” รสหมู ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน (ถ้าผัดแล้วดูแห้งไป สามารถใส่น้ำเปล่าเพิ่มเล็กน้อย)
  5. พอได้ที่แล้วใส่วุ้นเส้นลงไปผัดคลุกเคล้าให้ทั่วกับหมูบด ผัดต่อไปเรื่อยๆ จนวุ้นเส้นสุก

Tip : สังเกตว่าเส้นจะใสขึ้น ใส่ใบกะเพราผัดให้พอสลด จากนั้นปิดไฟ แล้วตักเสิร์ฟร้อนๆ พร้อมไข่เยี่ยวม้าทอดกรอบ

Back To Top