skip to Main Content

ผัดขี้เมาหมี่ซั่วกุ้งแซ่บ

รสดี คู่ครัว
foodshot (12)

เอาใจคนรักเส้นในเมนู ผัดขี้เมาหมี่ซั่วกุ้งแซ่บเนื้อกุ้งแน่นเต็มคำ เคล้ากับเส้นให้พอหอม ผัดขี้เมาจานนี้เด็ดชนิดที่ว่าแซ่บจานเดียวไม่พอ ต้องขอเพิ่ม

ส่วนผสมสำหรับ 4 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 4 ที่
พริกชี้ฟ้าแดง 1  เม็ด
พริกขี้หนูสด 5  เม็ด
พริกไทยสด 2  พวง
กระชายซอย 4  หัว
กระเทียมกลีบใหญ่ 4  กลีบ
น้ำเปล่า 4  ถ้วย (1,000 มิลลิลิตร)
เส้นหมี่ซั่ว 150  กรัม
น้ำมันพืช 3  ช้อนโต๊ะ
กุ้งแกะเปลือก 300  กรัม
“รสดี” รสไก่ 1/2  ช้อนโต๊ะ
มะเขือเทศเชอรี่ (ผ่าครึ่ง) 8  ลูก
ใบกะเพรา 1/4  ถ้วย
ซีอิ๊วดำ 1  ช้อนชา
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. โขลกพริกชี้ฟ้า พริกขี้หนู พริกไทย และกระเทียมรวมกันจนละเอียด ตักใส่ถ้วยพักไว้
  2. ลวกเส้นหมี่ซั่วในน้ำเดือดจนสุก พักไว้
  3. ตั้งกระทะใส่น้ำมัน เมื่อน้ำมันร้อนใส่พริกที่โขลกไว้ลงผัดจนหอม ใส่กระชายซอย กุ้ง ลงไปผัดจนสุก
  4. ใส่เส้นหมี่ซั่วลงไปผัดให้เข้ากัน เพิ่มความอร่อยด้วย “รสดี” รสไก่ แต่งสีด้วยซีอิ๊วดำ ตามด้วยมะเขือเทศเชอรี่และใบกะเพรา พร้อมเสิร์ฟ
Back To Top