skip to Main Content

ผัดตับดอกไม้กวาด

รสดี คู่ครัว

เมนู “ผัดตับดอกไม้กวาด” เมนูประจำบ้านที่หลายคนทานมาตั้งแต่เด็ก เด็ดไปด้วยรสสัมผัสของตับนุ่ม ๆ ผสมผสานกับความหวานของดอกไม้กวาด ใครสนใจ ทำตามได้ที่สูตรนี้เลย  #rosdeerecipe #rosdeethailand

ส่วนผสม
ส่วนผสม
ตับหมูหั่นชิ้นพอดีคำ 150 กรัม
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
ดอกไม้กวาด 200 กรัม
“รสดี” รสหมู ½  ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 40 มิลลิลิตร ( 1/8 ถ้วยตวง)
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. หั่นดอกไม้กวาดให้มีความยาวพอประมาณ สับกระเทียม และหั่นตับหมูเป็นชิ้นพอดีคำ
  2. จากนั้นตั้งกระทะบนความร้อนเล็กน้อย เติมน้ำมันพืชลงไปพอให้ร้อนแล้วจึงนำกระเทียมสับลงไปผัดให้มีกลิ่นหอม
  3. เติมตับหมูลงในกระทะ ผัดให้สุกและระวังอย่าให้แห้งจนเกินไป ใส่ดอกไม้กวาด ปรุงรสด้วย “รสดี” รสหมู และเทน้ำเปล่าทีละน้อย จนดอกไม้กวาดเริ่มสุก แล้วตักใส่ภาชนะ พร้อมเสิร์ฟ
Back To Top