skip to Main Content

ผัดบรอกโคลีกุ้งกรอบ

รสดี คู่ครัว
img-25_%e0%b8%9c%e0%b8%b1%e0%b8%94%e0%b8%9a%e0%b8%a3%e0%b8%ad%e0%b8%81%e0%b9%82%e0%b8%84%e0%b8%a5%e0%b8%b5%e0%b8%81%e0%b8%b8%e0%b9%89%e0%b8%87%e0%b8%81%e0%b8%a3%e0%b8%ad%e0%b8%9a

อร่อยโดนใจ ชุ่มฉ่ำกับกุ้งเนื้อแน่นชิ้นโต คลุกเคล้าเข้ากับบรอกโคลีสีเขียวกรอบ หอมอร่อย ตามสูตรนี้เลย!! #Rosdeerecipes

ส่วนผสมสำหรับ 2 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 2 ที่
กุ้งสด 5  ตัว
“รสดี” รสไก่                            1/2  ช้อนชา
แป้งทอดกรอบ 35  กรัม
บรอกโคลีหั่นชิ้นพอคำต้มสุก 75  กรัม
แครอทหั่นแว่นกดเป็นรูปลวกสุก 6  ชิ้น
น้ำมันพืชสำหรับทอดและผัด
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. แกะเปลือกกุ้งผ่าหลัง ปรุงรสด้วย “รสดี” รสไก่ ½ ช้อนชา พักไว้ 10 นาที
  2. นำมาคลุกกับแป้งทอดกรอบเล็กน้อย แล้วทอดในน้ำมันร้อน ๆ จนสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้
  3. เก็บน้ำมันที่ทอดกุ้งไว้เล็กน้อย ใส่บรอกโคลีและแครอทลวกลงผัด ปรุงรสด้วย “รสดี” รสไก่ ที่เหลือ ผัดให้สุกนิ่มตักใส่จานวางกุ้งทอดกรอบ
Back To Top