skip to Main Content

ผัดปลาช่อนหอมขึ้นฉ่าย

รสดี คู่ครัว
foodshot2 (12)

แชร์สูตรลับ..กับเมนู “ผัดปลาช่อนหอมขึ้นฉ่าย” ปลาเนื้อแน่นชิ้นโต ผัดกับขึ้นฉ่ายจนส่งกลิ่นหอม เด็ดที่รสชาติกลมกล่อม “รสดี” การันตีความอร่อย

ส่วนผสมสำหรับ 2-3 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 2-3 ที่
เนื้อปลาช่อน 200  กรัม (หั่นชิ้นพอดีคำ)
แป้งมัน 2  ช้อนโต๊ะ
“รสดี” รสไก่ ½  ช้อนโต๊ะ
น้ำมันปาล์ม 1  ลิตร (ไว้ทอดปลา)
น้ำมันถั่วเหลือง 3  ช้อนโต๊ะ
กระเทียม 2  กลีบ
พริกขี้หนูแดง 10  เม็ด
เต้าเจี้ยว 1/2  ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 5  ช้อนโต๊ะ (75 มิลลิลิตร)
ขิงแก่ซอย 15  กรัม
คึ่นช่าย 1-2  ต้น
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. นำแป้งมัน และ “รสดี” รสไก่ คลุกเคล้าให้เข้ากันกับเนื้อปลาช่อน พักไว้
  2. หั่นขึ้นฉ่ายเป็นท่อนยาวประมาณ 2 นิ้ว ตามด้วยหั่นครึ่งพริกขี้หนูแดงและสับกระเทียมพอหยาบ
  3. ตั้งน้ำมันให้ร้อน นำปลาลงทอดพอเหลือง ตักขึ้นพักไว้
  4. ผัดพริก กระเทียม กับน้ำมันให้พอหอม เติมเต้าเจี้ยว น้ำเปล่า ขิงซอย ผัดให้เข้ากัน เติมเนื้อปลาลงไปผัดต่ออีกเล็กน้อย สุดท้ายเติมขึ้นฉ่ายและผัดให้เข้ากัน พร้อมเสิร์ฟ
Back To Top