skip to Main Content

ผัดผงกะหรี่ซี่โครงหมู

รสดี คู่ครัว
rosdee-food (4)

ผัดผงกะหรี่ซี่โครงหมูเครื่องเทศรสร้อนแรง

แทรกเข้าเนื้อซี่โครงหมูชิ้นโต ทานคู่ข้าวสวย

อร่อยสมบูรณ์แบบ สูตรเด็ดอยู่ที่นี่ #Rosdeerecipes

ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
น้ำเปล่า 4  ถ้วยตวง (1,000 มิลลิลิตร)
ซี่โครงหมูหั่นชิ้นพอดีคำ 500  กรัม
“รสดี” รสหมู  1 ½  ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2  ช้อนโต๊ะ (สำหรับผัด)
กระเทียม 2  กลีบ
ผงกระหรี่ 2  ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนู 8-10  เม็ด (ตามชอบ)
หอมหัวใหญ่ 1  หัว
ใบมะกรูด 5-7  ใบ
พริกเผา 1  ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ล้างซี่โครงหมูให้สะอาด นำไปต้มด้วยไฟแรงประมาณ 20 นาที จากนั้นลดไฟเป็นไฟอ่อน ต้มต่ออีกสัก 15 นาที ตักขึ้นพักไว้
  2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันไฟปานกลาง ใส่กระเทียม ผัดจนหอม ตามด้วยผงกระหรี่ พริกขี้หนู ผัดให้เข้ากัน
  3. นำซี่โครงหมูลงผัด ใส่หอมหัวใหญ่ ใบมะกรูดฉีก ปรุงรสให้กลมกล่อมด้วย “รสดี” รสหมู เพิ่มสีสันด้วยน้ำมันพริกเผา ผัดให้เข้ากัน ตักเสิร์ฟ
Back To Top