skip to Main Content

ผัดพริกสดกุ้งหอม

รสดี คู่ครัว
food (4)

ผัดพริกสดกุ้งหอมอร่อยซี้ดซ้าด

เพราะลิ้มรสความเผ็ดจากพริกสด กุ้งเนื้อแน่นชิ้นโต

กลมกล่อมกำลังดี สูตรเด็ดอยู่ที่นี่ #Rosdeerecipes

ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
น้ำมันพืช 200  กรัม
กระเทียมสับ 5  ช้อนโต๊ะ
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลัง 1  ฟอง
หัวหอมใหญ่ หั่นเสี้ยวบางๆ 1  ช้อนโต๊ะ
พริกเขียวหั่น แกะเมล็ดออก 1  ช้อนโต๊ะ
“รสดี” รสไก่ 1  ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 300  กรัม
ต้นหอมหั่นท่อน 1 นิ้ว 2  ต้น
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันบนไฟแรง ใส่กระเทียม ผัดจนกระทั่งหอม
  2. นำกุ้งลงผัด ใส่หอมใหญ่ และพริกเขียวผัดให้เข้ากัน
  3. ปรุงรสให้กลมกล่อมด้วย “รสดี” รสไก่ ใส่น้ำเปล่าเล็กน้อย
  4. โรยต้นหอม จัดใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ
Back To Top