skip to Main Content

ผัดหมี่ซั่วเอ็นข้อไก่ทอด

รสดี คู่ครัว

‘เอ็นข้อไก่ทอด’ จะไม่ใช่แค่ของทานเล่นอีกต่อไป เมื่อจับคู่คอมโบกับ ‘ผัดหมี่ซั่ว’ กลายเป็นเมนู “ผัดหมี่ซั่วเอ็นข้อไก่ทอด” ตักหมี่ซั่วเส้นเหนียวหนุบเข้าปากพร้อมเอ็นข้อไก่ทอดที่อร่อยกรุบถูกใจ เมื่อทั้งสองส่วนมาเจอกันก็กลายเป็นเมนูเด็ดที่ใม่เหมือนใคร วิธีทำง่าย ๆ ตามสูตรนี้เลย

ส่วนผสม
ส่วนผสม
ส่วนประกอบเอ็นข้อไก่ทอด
เอ็นข้อไก่ 300 กรัม
งาขาว 1 ช้อนโต๊ะ
“รสดีเมนู” แป้งชุปทอด รสต้นตำรับ 4 ช้อนโต๊ะ
น้ำเย็น 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช
ส่วนประกอบผัดหมี่ซั่ว
เส้นหมี่ซั่วลวก 120 กรัม
กระเทียบสับ 3 กลีบ
หอมหัวใหญ่ซอย 30 กรัม
เห็ดหอมแห้งแช่นํ้า 5 ดอก
แครอทหั่นเส้น 30 กรัม
ต้นหอมซอย 2 ต้น
“รสดี” รสไก่ 1 ช้อนโต๊ะ
นํ้าเปล่า 60 มิลลิลิตร
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
ผักกาดแก้ว
ผักชี และพริกชี้ฟ้า(สำหรับตกแต่ง)
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. นำเอ็นข้อไก่ใส่ชามผสม ใส่งาขาว ตามด้วยแป้งอเนกประสงค์ ผสมน้ำเย็น คนให้เข้ากัน จากนั้นนำลงทอดในกระทะจนสุกเหลือง พักไว้
  2. ตั้งกระทะใส่น้ำมัน ตามด้วยกระเทียมสับ หอมหัวใหญ่ซอย เห็ดหอม แครอท ต้นหอมซอย ปรุงรสด้วย “รสดี” รสไก่ จากนั้นเติมน้ำเปล่า ตามด้วยเส้นหมี่ซั่ว ผัดให้เข้ากันดี
  3. นำผักกาดแก้ว จัดเสิร์ฟในภาชนะ ตามด้วยหมี่ซั่ว เอ็นข้อไก่ทอด ตกแต่งด้วยผักชี และพริกชี้ฟ้า
Back To Top