skip to Main Content

ผัดหมี่อายุยืนยาว

รสดี คู่ครัว
full-img (2)

ตรุษจีนทั้งทีจะพลาดเมนูนี้ได้ไง หมี่ซั่วเส้นนุ่ม สีเหลืองอร่อย ถูกผัดคลุกเคล้าเข้ากับกุ้งแห้ง เห็ดหอม และเครื่องอีกมากมาย ทำทานก็ง่าย แถมยังได้ความหมายดี ๆ

ส่วนผสม
ส่วนผสม
เส้นหมี่ซั่วแช่น้ำจนนิ่ม 1 ถ้วย
กุ้งแกะเปลือกไว้หาง 4 ตัว
เห็ดหอมแช่น้ำหั่นเส้น 2 ดอก
กะหล่ำปลีหั่น 1/2 ถ้วย
แครอทหั่นแว่น 1/4 ถ้วย
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
คื่นฉ่ายหั่นท่อน 3 ต้น
“รสดี” รสไก่ 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ตั้งกระทะผัดกระเทียมกับน้ำมันงาพอสุก ตามด้วยกุ้งและเห็ดหอม ผัดพอสุก
  2. ใส่เส้นหมี่ซั่ว และ “รสดี” รสไก่ คนพอเข้ากัน
  3. ใส่กะหล่ำปลี แครอท ผัดจนสุก ใส่คื่นฉ่าย คนพอเข้ากันตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ
Back To Top