skip to Main Content

ผัดเห็ดหูหนูใส่ไข่

รสดี คู่ครัว
rd-4

เมนูฮาเฮผัดเห็ดหูหนูใส่ไข่

เห็ดหูหนูชิ้นโตแช่จนนิ่ม อร่อยหนุบหนับ

เข้ากับไข่ที่ผัดจนเข้าที่ ชิมกี่ครั้งก็เข้าที อร่อยนี้ต้องยกให้ “รสดี”

ดูสูตรตามที่นี่ #Rosdeerecipes

ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
เห็ดหูหนูสด 2  ถ้วยตวง (หั่นเป็นเส้น)
ไข่ไก่ 2  ฟอง
“รสดี” รสไก่ ½  ช้อนโต๊ะ
แครอท 1/4  ถ้วยตวง (หั่นเป็นเส้น)
ขิงซอย 2  ช้อนโต๊ะ
กระเทียมซอย 3  กลีบ
ต้นหอม 2  ต้น (หั่นเป็นท่อน)
น้ำมันพืช 1  ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ตั้งกระทะใส่น้ำมัน บนไฟปานกลาง ตอกไข่ลงไป แล้วผัดไข่ให้เป็นชิ้นเล็กๆ ตักใส่จานพักไว้
  2. ใช้กระทะใบเดิม ใส่ขิง กระเทียมลงผัดพอหอม
  3. ใส่เห็ดหูหนู แครอท และไข่ที่ผัดเตรียมไว้ ปรุงรสให้กลมกล่อมด้วย “รสดี” รสไก่
  4. ใส่ต้นหอม เร่งเป็นไฟแรง ผัดอย่างรวดเร็ว ปิดไฟตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ
Back To Top