skip to Main Content

ผัดแตงกวากุ้งไข่

รสดี คู่ครัว
%e0%b8%9c%e0%b8%b1%e0%b8%94%e0%b9%81%e0%b8%95%e0%b8%87%e0%b8%81%e0%b8%a7%e0%b8%b2%e0%b8%81%e0%b8%b8%e0%b9%89%e0%b8%87%e0%b9%84%e0%b8%82%e0%b9%88

เมนูจานผัดง่ายๆ อร่อยกับกุ้งตัวโตแถมยังดีต่อสุขภาพอีกด้วย เด็กๆ ก็ทานได้ ดูสูตรเลย #Rosdeerecipes

ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
แตงกวาญี่ปุ่น 150  กรัม (หั่นชิ้นพอคำ)
“รสดี” รสไก่ ½  ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ ½  ช้อนโต๊ะ
กุ้งสด 50  กรัม
ไข่ไก่ 1  ฟอง
น้ำมันพืช 1  ฟอง
น้ำ ¼  ถ้วยตวง (62 มิลลิลิตร)
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันบนไฟปานกลาง ใส่กระเทียมสับผัดพอหอม ใส่กุ้งสดผัดจนสุก ตอกไข่ไก่ลงไป ตามด้วยแตงกวา เติมน้ำเล็กน้อย
  2. ปรุงรสให้กลมกล่อมด้วย “รสดี” รสไก่ ผัดจนแตงกวาสุกนุ่ม จัดใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ
Back To Top