skip to Main Content

ผัดแปดเซียน

รสดี คู่ครัว
full-img (8)

รวมทีเด็ดของมงคลหลากหลายมาไว้ในจานเดียว ทั้งวุ้นเส้น ดอกไม้จีน ผักกาดขาว
เห็ดหูหนู ต้นหอม ขึ้นฉ่าย พร้อมเติมโปรตีนด้วยเนื้อหมู กุ้งและปลาหมึกกรอบเข้าไป ไม่ใช่รวมแค่ของมงคลเอาไว้ แต่ยังรวมความอร่อยเข้าไปด้วย!!

ส่วนผสม
ส่วนผสม
เนื้อหมูหั่นชิ้น 80 กรัม
กุ้งปอกเปลือกไว้หาง 3 ตัว
ปลาหมึกกรอบ 80 กรัม
ดอกไม้จีนแช่น้ำ 50 กรัม
วุ้นเส้นแช่น้ำ 1/2 ถ้วย
เห็ดหูหนูดำ 1/4 ถ้วย
ผักกาดขาว 1/2 ถ้วย
ต้นหอมหั่นท่อน 3 ต้น
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 2 ต้น
น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
“รสดี” รสไก่ 1/2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ตั้งกระทะผัดกระเทียมกับน้ำมันจนมีกลิ่นหอม ใส่เนื้อสัตว์ลงไปผัดตามด้วยเห็ดหูหนู ดอกไม้จีน ผักกาดขาว ต้นหอม และ ขึ้นฉ่าย
  2. จากนั้นใส่วุ้นเส้นลงไปผัด
  3. ปรุงรสด้วย “รสดี” รสไก่ ผัดจนเข้ากัน ตักใส่จานเสิร์ฟ
Back To Top