skip to Main Content

พริกเผาหมูกรอบ หอม 8 ซอย

รสดี คู่ครัว
foodshot2 (15)

“พริกเผาหมูกรอบ หอม 8 ซอย” หมูกรอบเนื้อแน่น ผัดจนหอมพริกเผาเข้าถึงเนื้อใน เติมความอร่อยให้กลมกล่อมจนติดใจด้วยรสดี!

ส่วนผสมสำหรับ 1 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 1 ที่
น้ำมันพืช 1/2  ช้อนชา
หมูกรอบ 1  เส้น
แครอท 1/2  ลูก
หอมใหญ่หั่นแว่น 1/2  ลูก
น้ำพริกเผา 1  ช้อนโต๊ะ
“รสดี” รสหมู 1  ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 2  ช้อนโต๊ะ
ต้นหอม  1-2  ต้น
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมัน หมูกรอบ แครอท ผัดจนแครอทสุก ใส่หอมใหญ่ผัดให้เข้าเนื้อ ตามด้วยน้ำพริกเผาผัดให้เข้ากัน
  2. ปรุงรสให้กลมกล่อมด้วย “รสดี” รสหมู และอาจเติมน้ำมันหอยเล็กน้อยเพื่อเพิ่มความหอม ผัดให้เข้ากัน
  3. ยกใส่จานเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ โรยหน้าด้วยต้นหอมหั่น
Back To Top