skip to Main Content

พล่าไข่ดาว

รสดี คู่ครัว
Rosdee (4)

เมนูสนุกๆ กับ “พล่าไข่ดาว”

ไข่ดาวกรอบ ตัดด้วยความจี๊ดจ๊าดเต็มรส

อร่อยกลมกล่อม ดูสูตรได้เลย! #Rosdeerecipes

ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
ไข่ไก่ 3  ฟอง
“รสดี” รสไก่ ½   ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนู 3  เม็ด
ตะไคร้ซอย 1  ต้น
ใบมะกรูดซอย 1  ใบ
หอมแดงซอย 1  หัว
น้ำมะนาว 2  ช้อนโต๊ะ
น้ำพริกเผา 1  ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับทอด ¼  ถ้วยตวง
ใบสะระแหน่สำหรับโรยหน้า
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันบนไฟปานกลาง ทอดไข่ทีละฟองจนสุกกรอบ ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
  2. ทำน้ำพล่า โดยผสม “รสดี” รสไก่ น้ำมะนาว น้ำพริกเผา ตามด้วยใส่พริกขี้หนู ตะไคร้ ใบมะกรูด และหอมแดง คลุกเคล้าให้ทั่ว
  3. จัดไข่ดาวใส่จาน ราดน้ำพล่า โรยด้วยใบสะระแหน่ พร้อมเสิร์ฟ
Back To Top