skip to Main Content

พะแนงทูน่า

รสดี คู่ครัว
%e0%b8%9e%e0%b8%b0%e0%b9%81%e0%b8%99%e0%b8%87%e0%b8%97%e0%b8%b9%e0%b8%99%e0%b9%88%e0%b8%b2_01

“พะแนงทูน่า” เมนูโด่งดังจากครัวไทย เคล็ดลับความอร่อยอยู่ที่น้ำแกงพะแนง ผัดจนหอม ปรุงรสให้กลมกล่อม อร่อยสุดๆ ดูสูตรที่นี่เลย #Rosdeerecipes

ส่วนผสม
ส่วนผสม
น้ำมันพืช 2  ช้อนโต๊ะ
น้ำพริกแกงพะแนง 1 1/2  ช้อนชา
กะทิ 3/4  ถ้วย
“รสดี” รสไก่         2  ช้อนชา
ปลาทูน่ากระป๋อง 1  กระป๋อง
ใบมะกรูดซอย 1  ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเส้น 1  เม็ด
พริกชี้ฟ้าเหลืองหั่นเส้น 1  เม็ด
มะเขือพวง 1/4  ถ้วย
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ผัดน้ำพริกแกงพะแนงกับน้ำมันให้หอม ใส่กะทิ ผัดให้ทั่ว
  2. ปรุงรสด้วย รสดีรสไก่ผัดให้เข้ากัน
  3. ใส่ปลาทูน่า ใบมะกรูดซอย พริกชี้ฟ้าแดง เหลืองและมะเขือพวง ผัดให้เข้ากัน
  4. ตักใส่ชาม โรยใบมะกรูดซอย
Back To Top