skip to Main Content

พาสต้าต้มข่าไก่

รสดี คู่ครัว
food-shot (5)

เมนูสไตล์ฟิวชั่น “พาสต้าต้มข่าไก่” ผสานความอร่อยอย่างลงตัว เพราะมีรสดี ไก่เนื้อนุ่ม และเส้นพาสต้า ถ้วยนี้อร่อยแน่

ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
เนื้ออกไก่ 3  ชิ้น
เส้นพาสต้า 300  กรัม
“รสดี” รสไก่ 2  ช้อนโต๊ะ
กะทิ 2  ถ้วย (500 มิลลิลิตร)
น้ำเปล่า 1  ถ้วย (250 มิลลิลิตร)
ตะไคร้ 1  ต้น
พริกขี้หนูซอยละเอียด 1  ช้อนโต๊ะ
ข่าขนาดกลาง 5  ชิ้น(ปอกเปลือกและหั่นบางๆ)
ใบผักชี 1/2  ถ้วย (สำหรับแต่งหน้า)
ผักชีใบเลื่อยซอย 2  ใบ
มะนาว 1  ซีก
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ต้มเส้นพาสต้าในน้ำเดือดประมาณ 8-10 นาที แล้วพักไว้
  2. นำกะทิ น้ำเปล่า และตะไคร้ ใส่หม้อตั้งไฟปานกลาง ต้มประมาณ 8 นาที คนเป็นครั้งคราวให้ส่วนผสมเข้ากัน
  3. ใส่เนื้อไก่ พริก และข่าลงไปในหม้อ ต้มต่อไปอีกประมาณ 6 นาที คนต่อไปจนเนื้อไก่สุกดี
  4. ปรุงรสให้กลมกล่อมด้วย “รสดี” รสไก่ มะนาว และผักชีใบเลื่อยซอย จากนั้นตักใส่ในชามพาสต้าตกแต่งด้วยใบผักชี พร้อมเสิร์ฟ
Back To Top