skip to Main Content

พาสต้าเนื้อย่างแกงเขียวหวาน

รสดี คู่ครัว

เมนูนี้มีทีเด็ด ทำเมื่อไหร่หอมกลิ่นเนื้อย่างโชยมาแต่ไกลทุกที เสิร์ฟคู่ความอร่อยกับพาสต้าเส้นนุ่ม ราดน้ำแกงเขียวหวานที่เข้าถึงรสชาติเครื่องแกงไทย กลายเป็นเมนู “พาสต้าเนื้อย่างเขียวหวาน” เมนูฟิวชั่นจานเด็ด
แบบนี้ต้องลอง!! #rosdeethailand

ส่วนผสม
ส่วนผสม
เส้นเฟตตูชินีต้มสุก 3 ถ้วย
เนื้อวัวน้ำหนัก 200 กรัม 1 ชิ้น
มะเขือเปราะหั่นชิ้นบาง 3 ผล
ยอดมะพร้าวอ่อนหั่นชิ้นพอดีคำ 1 ถ้วย
พริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบ 1 เม็ด
ใบโหระพา 1/2 ถ้วย
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
น้ำเปล่า 3/4 ถ้วย
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
“รสดีเมนู” แกงเขียวหวาน 1 ซอง
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. หมักเนื้อวัวกับเกลือและพริกไทย ประมาณ 10 นาที ตั้งกระทะใส่น้ำมัน ย่างเนื้อจนสุก และหั่นชิ้นพอดีคำ เตรียมไว้
  2. ต้มน้ำพอร้อน ใส่ “รสดีเมนู” แกงเขียวหวาน คนให้ละลาย พอเดือดใส่มะเขือเปราะ และยอดมะพร้าวอ่อน ต้มจนผักสุก
  3. ตักส่วนผสมน้ำแกงเขียวหวานเก็บไว้ครึ่งหนึ่ง ใส่เส้นพาสต้าลงผัดกับน้ำแกงเขียวหวานที่เหลือ ใส่พริกชี้ฟ้า และใบโหระพา ผัดให้เข้ากัน
  4. ตักใส่จาน วางเนื้อย่าง และราดน้ำแกงเขียวหวานที่แบ่งไว้ พร้อมเสิร์ฟ
Back To Top