skip to Main Content

พาสต้าไวท์ซอสทูน่า

รสดี คู่ครัว

เมนู “พาสต้าไวท์ซอสทูน่า”

ทูน่าเนื้อแน่นเข้ากันดีกับซอสครีมขาวที่มีความหอม

รสชาตินุ่มละมุน ทานคู่เส้นสปาเก็ตตี้

ยิ่งทำให้เมนูนี้อร่อยที่สุด! #Rosdeerecipes

ส่วนผสมสำหรับ 3 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 3 ที่
เส้นพาสต้าตัมสุก 3  ถ้วยตวง
หอมหัวใหญ่สับ 1/2  ถ้วยตวง
เนยสดจืด 2  ช้อนโต๊ะ
แครอทหั่นเต๋า 1/4  ถ้วยตวง
พริกหวานเหลืองหั่นเต๋า 1/3  ถ้วยตวง
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1  ช้อนโต๊ะ
นมสด 1 ½  ถ้วยตวง
รสดี” รสไก่ 2  ช้อนชา
ปลาทูน่ากระป๋อง 1  กระป๋อง
พาร์สลีย์สับ (สำหรับโรยหน้า)
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ต้มเส้นพาสต้าในน้ำเดือดจนสุกได้ที่ นำขึ้นพักไว้
  2. ผัดหอมใหญ่สับกับเนยสด ใส่แครอทสับ และพริกหวานเหลือง จากนั้นใส่แป้งสาลีผัดให้เข้ากันจนสุกเหลือง
  3. เติมนมสดคนให้เข้ากันจนเดือดอีกครั้ง ปรุงรสด้วย “รสดี” รสไก่ ผัดให้เข้ากันจนข้น ใส่ปลาทูน่ากระป๋อง ผัดให้เข้ากัน
  4. ตักเส้นพาสต้าใส่จาน ราดครีมซอสบนเส้นพาสต้า โรยพาร์สลีย์สับ พร้อมเสิร์ฟ
Back To Top