skip to Main Content

ฟักทองปูสับ

รสดี คู่ครัว

เมนูเด็ดแปลกใหม่ เด็กกินได้ผู้ใหญ่กินดี กับ “ฟักทองปูสับ” อร่อยหนุบหนับเพิ่มเบต้าแคโรทีน บำรุงสายตากันเต็มที่ด้วยฟักทองเนื้อเนียนปั้นเป็นก้อนกลม ผสมกับเนื้อปู แล้วนำไปชุบกับ “รสดีเมนู” แป้งชุบทอดรสต้นตำรับอีกที

เมนูนี้ออกมากรอบอร่อยลงตัวแค่ไหน พิสูจน์กันได้ ตามสูตร!! #rosdeethailand

ส่วนผสม
ส่วนผสม
ฟักทองต้มสุกบด 400 กรัม
เนื้อปู 200 กรัม
ปาปริก้า 1 ช้อนชา
มายองเนส 1 ช้อนโต๊ะ
เซเลอรี่ซอย 2 ช้อนชา
น้ำเลมอน 1 ช้อนชา
เกล็ดขนมปัง 60 กรัม
“รสดีเมนู” แป้งชุบทอดรสต้นตำรับ 90 กรัม
น้ำเย็น 160 มิลลิลิตร
น้ำมันสำหรับทอด
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. นำเนื้อปูมาผสมกับ ฟักทองต้มสุก เซเลอรี่ เกล็ดขนมปัง มายองเนส น้ำเลมอน และผงปาปริก้า คนส่วนผสมให้เข้ากัน จากนั้นปั้นเป็นก้อนกลม พักให้เซตตัว
  2. ทำแป้งทอดกรอบ โดยนำ “รสดีเมนู” แป้งชุบทอดรสต้นตำรับ ผสมกับน้ำเย็นคนให้เข้ากัน เสร็จแล้วนำเนื้อปูที่ปั้นไว้ ไปชุบกับแป้งที่เตรียมไว้ พร้อมกับเกล็ดขนมปัง
  3. ตั้งน้ำมันบนความร้อนที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส แล้วนำเนื้อปูก้อนที่ชุบแป้งแล้วลงทอดประมาณ 5-7 นาที ก่อนนำมาพักบนตะแกรง พร้อมจัดเสิร์ฟ
Back To Top