skip to Main Content

ฟิชแอนด์ชิฟ

รสดี คู่ครัว
brand-recipe (4)

“ฟิชแอนด์ชิพ” เมนูคู่ครัวชาวผู้ดีอังกฤษมายาวนานกว่า 100 ปี กับวิธีทำที่ทำตามกันได้ง่าย ๆ แค่หมัก ชุบ ทอด ก็อร่อยกันได้แบบอินเตอร์ ตามสูตรนี้กันเลย #rosdeethailand #rosdeerecipe

ส่วนผสม
ส่วนผสม
ปลาเนื้อขาว 200 กรัม
“รสดี” รสไก่  ช้อนชา (สำหรับหมัก
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 ถ้วย
โซดา 1/2 ถ้วย
“รสดี” รสไก่ ช้อนชา (สำหรับปรุงรสแป้ง)
เฟรนซ์ฟรายด์ มะนาวหั่นซีก และ ซอสมะเขือเทศ สำหรับเสิร์ฟ
น้ำมันพืชสำหรับทอด
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. หมักปลาเนื้อขาวกับ “รสดี” รสไก่ คลุกเคล้าให้เข้ากัน พักไว้
  2. ผสมแป้งสาลี โซดา และ “รสดี” รสไก่ คนให้เข้ากันดี นำเนื้อปลาลงไปชุบแป้งให้ทั่ว
  3. ทอดปลาในน้ำมันร้อน จนปลาสุกเป็นสีเหลืองทอง ตักขึ้น เสิร์ฟพร้อมกับซอสมะเขือเทศ เฟรนซ์ฟรายด์และมะนาว
Back To Top