skip to Main Content

มะกะโรนีชีสทอดกลมดิ๊ก

รสดี คู่ครัว
%e0%b8%a1%e0%b8%b0%e0%b8%81%e0%b8%b0%e0%b9%82%e0%b8%a3%e0%b8%99%e0%b8%b5%e0%b8%8a%e0%b8%b5%e0%b8%aa%e0%b8%97%e0%b8%ad%e0%b8%94%e0%b8%81%e0%b8%a5%e0%b8%a1%e0%b8%94%e0%b8%b4%e0%b9%8a%e0%b8%81

เมนูชีสเยิ้ม เอาใจคนรักชีสสุดๆ กับเมนู

“มะกะโรนีชีสทอดกลมดิ๊กทานตอนร้อนๆไส้ชีสไหลเยิ้มฟินสุดๆ  เป็นอาหารว่างที่รสชาติเยี่ยม อร่อยเด็ดมากๆ  ไปลองทำกันเลย! #Rosdeerecipes

ส่วนผสมสำหรับ 2-3 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 2-3 ที่
มะกะโรนี 500   กรัม
“รสดี” รสไก่ ½       ช้อนชา
เนยสด ¼    ถ้วยตวง
แป้งสาลีอเนกประสงค์ ½    ถ้วยตวง
นมสด 1¼     ถ้วยตวง
เชดดาร์ชีสขูด 250   กรัม
ไข่เป็ด 2   ฟอง
เกล็ดขนมปัง 3   ถ้วยตวง
น้ำมันพืช 4  ถ้วยตวง (1,000 มิลลิลิตร)
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ตั้งกระทะบนไฟปานกลาง ใส่เนย แป้งสาลีอเนกประสงค์ เชดดาร์ชีส และนมสด 1 ถ้วยคนให้ละลายเข้ากันดี
  2. ใส่มะกะโรนีที่ต้มสุกไว้แล้ว ปรุงรสให้กลมกล่อมด้วย “รสดี” รสไก่ จากนั้นตักมะกะโรนีใส่ภาชนะ นำเข้าตู้เย็น 1 ชั่วโมง
  3. นำมะกะโรนีมาปั้นเป็นก้อนกลม นำเข้าตู้เย็นอีก 1 ชั่วโมงจนจับกันเป็นก้อน
  4. ตีผสมไข่เป็ดกับนมสดที่เหลือให้เข้ากัน จากนั้นนำมะกะโรนีที่ปั้นลงชุบไข่ กับเกล็ดขนมปัง เตรียมทอด
  5. ตั้งกระทะใส่น้ำมันบนไฟปานกลาง เมื่อน้ำมันร้อนจัด นำมะกะโรนีที่เตรียมไว้ลงทอดประมาณ 3-4 นาที ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ
Back To Top