skip to Main Content

มะกะโรนีชีสเบคอนกรอบ

รสดี คู่ครัว
cook (3)

เมนูโปรด “มะกะโรนีชีสเบคอนกรอบ”

มะกะโรนีนุ่มๆ คลุกเคล้ากับชีสสุดพิเศษ เพิ่มออปชั่นด้วยการใส่แครอทต้มสุก โรยเบคอนทอดกรอบไปอีก

ดูสูตรเลย! #Rosdeerecipes

ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
มะกะโรนี 1  ถ้วยตวง
“รสดี” รสหมู 1  ช้อนชา
แครอท 40  กรัม (หั่นเป็นชิ้นเล็ก)
นมสดจืด 1½  ถ้วยตวง
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 3  ช้อนโต๊ะ
เนยสด 2  ช้อนโต๊ะ
เชดดาร์ชีส 180  กรัม
เบคอนทอด 3  ช้อนโต๊ะ (หั่นเป็นชิ้นเล็ก)
น้ำเปล่า 4  ถ้วยตวง (1,000 มิลลิลิตร)
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ตั้งหม้อต้มน้ำบนไฟปานกลาง ใส่มะกะโรนี และแครอทต้มจนกระทั่งสุก ตักขึ้นพักไว้
  2. ตีผสมนมสด ½ ถ้วยตวง กับแป้งสาลีอเนกประสงค์ด้วยตะกร้อมือให้เป็นเนื้อเดียวกัน พักไว้
  3. ตั้งกระทะบนไฟปานกลาง ใส่เนยสด นมสดกับแป้งที่เตรียมไว้ และนมสดที่เหลือ คนจนเข้ากัน เมื่อส่วนผสมเดือดให้ลดเป็นไฟอ่อน และคนต่ออีก 1-2 นาที
  4. ใส่เชดดาร์ชีสตามลงไป คนให้ส่วนผสมเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน ปิดไฟ ยกลงจากเตา
  5. ใส่มะกะโรนีกับแครอทที่ต้มสุกไว้แล้ว ปรุงรสให้กลมกล่อมด้วย“รสดี” รสหมู คนให้เข้ากันอีกครั้ง ตักมะกะโรนีใส่ถ้วย โรยหน้าด้วยเบคอนทอดกรอบ พร้อมเสิร์ฟ
Back To Top