skip to Main Content

มะกะโรนีต้มยำปลาหมึก

รสดี คู่ครัว

มื้อเย็นสุดสัปดาห์แบบนี้ต้องทำอะไรแซ่บๆโดนๆ แบบเมนูนี้เลย “มะกะโรนีต้มยำปลาหมึก” อร่อยแซ่บครบรสแบบไทย-อินเตอร์ สไตล์ฟิวชั่น ลองแล้วติดใจแน่นอนจ้า  #Rosdeerecipes #RosDeemenu #TomYum

ส่วนผสมสำหรับ 3 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 3 ที่
มะกะโรนีข้องอ 150 กรัม
ปลาหมึกหั่นชิ้นพอคำ 1 ถ้วย หรือ 2 ตัวใหญ่
ข่าหั่นแว่น 3-4 แว่น
ตะไคร้หั่นเฉียง 2 ต้น
ใบมะกรูดฉีก 2-3 ใบ
รสดีเมนู ต้มยำ 1 ซอง
น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ
เห็ดฟางผ่าครึ่ง 5-6 ดอก
น้ำเปล่า 1 ลิตร
ผักชีเล็กน้อย
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ต้มมะกะโรนีข้องอให้สุกประมาณ 12 นาที ตักขึ้นใส่น้ำเย็น พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ คลุกกับน้ำมันเล็กน้อย
  2. ต้มน้ำให้เดือดใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด พอเดือดอีกครั้ง ใส่น้ำพริกเผา รสดีเมนู ต้มยำ คนให้ละลาย ใส่ปลาหมึก เห็ดฟาง ต้มจนเดือดและทุกอย่างสุก
  3. ใส่มะกะโรนีลงในชาม ตักต้มยำใส่ โรยผักชี เสิร์ฟร้อนๆ
Back To Top