skip to Main Content

มะกะโรนีฮาวายเอี้ยนขนมปังชีส

รสดี คู่ครัว

มื้อเย็นนี้ “รสดีซุปก้อน” ขอเป็นตัวช่วยให้คุณแม่ๆทำเมนูซุปสุดอร่อย ต้อนรับลูกๆกลับจากโรงเรียน ด้วยเมนูซุปมะกะโรนีฮาวายเอี้ยนขนมปังชีส … เพราะส่วนผสมของน้ำต้มกระดูกหมูแท้และเครื่องเทศสามเกลอ ทั้งกระเทียม พริกไทย และกลิ่นรากผักชี ที่จะช่วยทำให้น้ำซุปนั้นหอมอร่อย กลมกล่อม รับรองว่าถูกใจคุณหนูๆ แน่นอน …

ไม่ต้องไปหาซื้อที่ไหนไกลแล้วนะคะ เพราะมีจำหน่ายแล้วที่ 7-Eleven ใกล้บ้าน ซูเปอร์มาร์เก็ตชัันนำ และร้านค้าทั่วไปค่ะ #รสดีซุปก้อน #rosdeecuberecipe

ส่วนผสม
ส่วนผสม
“รสดีซุปก้อน” 1 ก้อน
น้ำเปล่า 1 ลิตร
มะกะโรนี 130 กรัม
แฮมหมู 6 แผ่น
แครอทหั่นเต๋า 3 ช้อนโต๊ะ
สับปะรดหั่น 40 กรัม
ถั่วลันเตา 2 ช้อนโต๊ะ
ขนมปังบาแก๊ต (ขนมปังฝรั่งเศส) 6 ชิ้น
มอสซาเรลล่าชีส 4 ช้อนโต๊ะ
พาร์สเลย์สับ 1 ช้อนชา
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. เตรียมเตาอบไว้ที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียล
  2. นำขนมปังบาแก๊ต มาโรยด้วยชีส และพาร์สเลย์สับ จากนั้นนำเข้าเตาอบประมาณ 8 นาที
  3. ตั้งน้ำเปล่าบนความร้อนสูง นำเส้นมะกะโรนีไปต้มเป็นเวลา 10 นาที แล้วใส่ “รสดีซุปก้อน” ตามด้วย แครอท ถั่วลันเตา แฮม และสับปะรด จากนั้นต้มต่อประมาณ 2 นาที
  4. ตักซุปเสิร์ฟลงภาชนะ พร้อมกับขนมปังชีส และพาร์สเลย์สับ
Back To Top