skip to Main Content

มะระซ่อนหมู

รสดี คู่ครัว
rosdee-food (4)

“มะระซ่อนหมู” ถ้วยนี้ขึ้นโต๊ะทีไร หมดก่อนทุกที

เพราะมีสูตรเด็ดอยู่ที่น้ำซุปกลมกล่อม

ทำตามได้ไม่ยาก #Rosdeerecipes

ส่วนผสมสำหรับ 2-3 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 2-3 ที่
หมูบด 300  กรัม
มะระ 2  ลูก
น้ำเปล่า 3  ถ้วยตวง (750มิลลิลิตร)
“รสดี” รสหมู 2  ช้อนโต๊ะ (สำหรับน้ำซุป)
“รสดี” รสหมู 1  ช้อนชา  (สำหรับหมัก)
รากผักชี 2  ราก
พริกไทยเม็ด 5  กลีบใหญ่
กระเทียม ½  ช้อนชา
วุ้นเส้น ½  ถุง (แช่น้ำแล้ว)
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ตั้งหม้อบนไฟอ่อน ใส่น้ำเปล่า ปรุงรสด้วย “รสดี” รสหมู
  2. โขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทยให้ละเอียด แล้วผสมกับหมูบด ปรุงรสให้กลมกล่อมด้วย “รสดี” รสหมู จากนั้นใส่วุ้นเส้น คลุกส่วนผสมให้เข้ากันดี
  3. นำหมูบดยัดไส้มะระให้แน่น รอจนน้ำซุปเดือดจัด ใส่มะระที่ยัดไส้แล้วลงต้ม ประมาณ 20 นาที หรือจนกว่ามะระสุกเป็นอันเสร็จ
Back To Top