skip to Main Content

มะเขือยาวผัดเต้าเจี้ยวหมูสับ

รสดี คู่ครัว
rosdee (4)

“มะเขือยาวผัดเต้าเจี้ยวหมูสับ”

สูตรเด็ดฉบับรสดี ถูกใจคนชอบทานมะเขือยาว

ทำตามได้ไม่ยาก ลองเลย #Rosdeerecipes

ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
น้ำมันพืช 1/2  ถ้วยตวง (สำหรับทอด)
มะเขือยาว 200  กรัม
หมูสับติดมันเล็กน้อย 50  กรัม
น้ำมันพืช 2  ช้อนโต๊ะ (สำหรับผัด)
กระเทียมสับหยาบ 1  ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูแดง 4  เม็ด
“รสดี” รสหมู 1  ช้อนโต๊ะ
เต้าเจี้ยว 1  ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 1/4  ถ้วยตวง
โหระพา 2-3  กิ่ง
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันบนไฟแรง รอจนน้ำมันร้อนจัด ใส่มะเขือยาว ผัดให้พอสุก รีบตักขึ้นพักไว้
  2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันบนไฟปานกลาง ใส่กระเทียมสับ ผัดจนเหลืองสวย ใส่พริกขี้หนูแดง หมูสับ
  3. ปรุงรสให้กลมกล่อมด้วย “รสดี” รสหมู ตามด้วยเต้าเจี้ยว น้ำเปล่า ผัดจนส่วนผสมข้นขึ้น ใส่มะเขือยาวที่พักไว้ ใส่โหระพา
  4. ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง เป็นอันเสร็จ
Back To Top