skip to Main Content

มักกะโรนีผัดไข่

รสดี คู่ครัว

“มักกะโรนีผัดไข่” อาหารจานเดี่ยวสไตล์ตะวันตกทำทานง่าย อิ่มท้องด้วย มีคุณประโยชน์หลากหลาย โดนใจทั้งเด็กทั้งผู้ใหญ่อร่อยได้ที่บ้านไม่ได้ต้องไปไหนไกล สูตรนี้เลย #rosdeethailand #rosdeerecipe

ส่วนผสม
ส่วนผสม
ส่วนประกอบสำหรับต้มมักกะโรนี
มักกะโรนี 200 กรัม
น้ำเปล่า (สำหรับต้มมักกะโรนี) 1 ลิตร
เกลือ ¼ ช้อนชา
ส่วนประกอบ
เนื้อหมูหั่นเต๋า 80 กรัม
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
หัวหอมใหญ่สับ 30 กรัม
แครอทหั่นเต๋า 50 กรัม
ต้นหอมหั่นท่อน 2 ต้น
ไข่ไก่ 2 ฟอง
รสดี “รสหมู” 1 ช้อนชา
ซอสมะเขือเทศ 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ตั้งหม้อน้ำบนความร้อน จนเดือด ใส่เกลือลงไป ใส่มักกะโรนีลงไปต้ม ใช้เวลาประมาณ 8 นาที นำมักกะโรนีขึ้นมา พักไว้
  2. ตั้งกระทะบนความร้อนปานกลาง ใส่น้ำมันพืชลงไป ตามด้วยกระเทียมสับ หอมใหญ่สับ ผัดให้เข้ากัน ตามด้วยเนื้อหมูผัดจนเนื้อหมูเริ่มสุก ตอกไข่ไก่ลงไป คนให้ไข่สุก ตามด้วยมักกะโรนีที่ต้มแล้ว
  3. ปรุงรสด้วย รสดี “รสหมู” ซอสมะเขือเทศ และแครอทหั่นเต๋า ผัดให้ส่วนผสมเข้ากันดี ใส่ต้นหอมหั่นท่อน ยกลงจากเตา
Back To Top