skip to Main Content

มักกะโรนีรสแซ่บ

รสดี คู่ครัว
foodshot2 (16)

เสิร์ฟความแซ่บถึงที่กับเมนู “มักกะโรนีรสแซ่บ” น้ำซุปครบรสซี๊ดซ๊าด ถึงใจ เข้ากันอย่างดี เพราะมี “รสดี” ซองนี้คู่ครัว

ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
มักกะโรนี 150  กรัม
น้ำเปล่า 6  ถ้วย (1,500มิลลิลิตร)
ตะไคร้ (หั่นซอย) 2  ต้น
ข่า (หั่นแว่นบางๆ) 5  แว่น
พริกขี้หนู 5  เม็ด
ใบมะกรูดฉีก 5  ใบ
กุ้งทะเลขนาดกลาง 10  ตัว
เห็ดฟาง 1  ถ้วย
“รสดี” รสไก่ 2  ช้อนชา
น้ำมะนาว 4  ช้อนโต๊ะ  (60 มิลลิลิตร)
ผักชีเด็ดเป็นใบๆ
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. แกะเปลือกผ่าหลังกุ้ง ดึงเส้นดำออก พักไว้
  2. ต้มน้ำให้เดือด จากนั้นใส่มักกะโรนีลงไป 10 นาทีหรือจนสุก เมื่อครบเวลาเทน้ำออกล้างด้วยน้ำเปล่าแล้วพักไว้
  3. ต้มน้ำให้เดือด จากนั้นใส่ตะไคร้ ข่า พริกขี้หนู ใบมะกรูดต้มประมาณ 1 นาที
  4. นำกุ้งลงต้มพร้อมกับเห็ดฟาง เพิ่มความเข้มข้นกลมกล่อมด้วย “รสดี” รสไก่ ใส่น้ำมะนาว ปรุงรสเพิ่มตามใจชอบ
  5. พอสุกตักใส่ชาม โรยหน้าด้วยผักชี เด็ดเป็นใบๆพองาม
Back To Top