skip to Main Content

ยำปลาหมึกให้อร่อยไม่เหม็นคาว ทำอย่างไร ?

รสดี คู่ครัว
rosdee-11

ขั้นแรกล้างปลาหมึกหลายๆ ครั้ง จนมั่นใจว่าสะอาดหมดเมือก แล้วค่อยนำไปหั่น ที่สำคัญคือเวลาลวก ต้องใช้น้ำเยอะ รอจนน้ำเดือดจัด ค่อยใส่ปลาหมึกลงไป ห้ามคนเพราะจะทำให้มีกลิ่นคาวได้ จากนั้นใช้กระชอนตั้งขึ้นให้สะเด็ดน้ำ แช่น้ำใส่น้ำแข็งทันที รับรองปลาหมึกจะสดกรอบ น่าทานสุดๆ

Credit

foodtravel.tv

Back To Top