skip to Main Content

ยำมะม่วงปีกไก่ทอดพริกเกลือ

รสดี คู่ครัว

ไก่เน้น ๆ เพิ่มความหนึบด้วยกุ้งเล็กน้อย สอดไส้อยู่ภายในฟองเต้าหู้  เติมความเผ็ดให้ถูกปากคนไทยด้วยพริกขี้หนูกลายเป็นเมนู “ไก่จ๊อฟองเต้าหู้สไปซี่” ที่มีเคล็ดลับความอร่อยซ่อนอยู่ อยากรู้ว่าคืออะไร?? ทำตามพร้อมกันได้ ที่นี่เลย!! #rosdeethailand #rosdeerecipe

ส่วนผสม
ส่วนผสม
เนื้อไก่บด 300 กรัม
เนื้อกุ้งสับละเอียด 100 กรัม
แครอทหั่นเต๋า 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับละเอียด 3 กลีบ
ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูแดงสับละเอียด 6 เม็ด
“รสดี” รสไก่ 2 ช้อนโต๊ะ
ฟองเต้าหู้ 4 แผ่น
ผักชี (สำหรับตกแต่ง)
นํ้ามันพืช
เชือกมัดอาหารสีขาว
นํ้าจิ้มบ๊วย
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. นำเนื้อไก่ เนื้อกุ้ง ใส่ชามผสม ตามด้วยแครอท กระเทียม ต้นหอมซอย และพริกขี้หนูแดง ปรุงรสด้วย “รสดี” รสไก่ ผสมให้เข้ากัน พักไว้
  2. นำฟองเต้าหู้มาวาง พรมน้ำเล็กน้อยให้ฟองเต้าหู้นิ่ม ตักส่วนผสมในข้อ (1) ลงบนฟองเต้าหู้ จากนั้นม้วนและห่อให้เป็นท่อนกลม ใช้เชือกมัดให้เป็นท่อนๆ จากนั้นนำไปนึ่งประมาณ 12 นาที
  3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันใช้ไฟปานกลาง นำไก่จ้อที่นึ่งไว้แล้วหั่นตามท่อนเป็นชิ้นๆ แล้วดึงเชือกออก นำลงทอดจนสุกมีสีสวย (Tip: ให้ซับฟองเต้าหู้ที่นึ่งไว้ให้แห้งก่อนนำลงทอด) ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มบ๊วย
Back To Top