skip to Main Content

ยำวุ้นเส้นทะเล

รสดี คู่ครัว

เมนูยำธรรมดาอย่าง “ยำวุ้นเส้นทะเล” แต่ถ้ามีรสดีเมนูน้ำยำเป็นตัวช่วยละก็ รับรองค่ะ รสชาติไม่ธรรมดาแน่ๆ เปรี้ยวแซ่บซี้ดขนาดนี้ ลองทำดูนะคะ อร่อยง่ายๆได้ทุกวัน #Rosdeerecipes #RosDeemenu #NamYum

ส่วนผสมสำหรับ 2 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 2 ที่
วุ้นเส้นแช่น้ำ 2 ห่อเล็ก (80 กรัม)
กุ้งสดแกะเปลือกผ่าหลัง 6-8 ตัว
ปลาหมึกหั่นชิ้นพอคำ 12 ชิ้น
รสดีเมนู ผงน้ำยำ 1 ซอง
หอมแขกซอย 1 หัว
ขึ้นฉ่าย และต้นหอมหั่นท่อน 1 ต้น
มะเขือเทศหั่นเสี้ยว 1 ลูก
ถั่วลิสงทอด 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำร้อน 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ลวกวุ้นเส้น กุ้ง และปลาหมึกให้สุก ใส่ชามผสมไว้
  2. ละลาย รสดีเมนู ผงน้ำยำ กับน้ำร้อนคนให้ละลาย เทใส่ชามวุ้นเส้น กุ้ง ปลาหมึกลวก ใส่หอมแขก ขึ้นฉ่าย ต้นหอม มะเขือเทศ คลุกให้ทั่ว
  3. ตักใส่จาน โรยถั่วลิสง
Back To Top