skip to Main Content

ยำวุ้นเส้น

รสดี คู่ครัว

“ยำวุ้นเส้น” เมนูยอดฮิตประจำบ้าน ทำง่ายแค่ 3 นาที ก็ได้รสชาติเปรี้ยวแซ่บแบบลงตัวสุดๆ ด้วย “รสดีเมนู” น้ำยำ ตัวจริงที่ช่วยให้ทุกเมนูยำแซ่บซี๊ด จี๊ดถึงใจ…ไม่ต้องง้อมะนาว
เปรี้ยวแซ่บแค่ไหน ต้องลองสูตรนี้ #rosdeemenu #limeseries #รสดีเมนู #ซองเดียวอร่อยครบรสครบเครื่อง

ส่วนผสม
ส่วนผสม
ไก่สับ 50 กรัม
กุ้ง 6 ตัว
วุ้นเส้น 40 กรัม
มะเขือเทศหั่นเสี้ยว 1 ลูก
หอมใหญ่ซอย 1/2 ลูก
พริกขี้หนูแดงซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมหั่นท่อน 1 ต้น
ผักชี 1 ต้น
น้ำอุ่น 2 ทัพพี
“รสดีเมนู” น้ำยำ 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ลวกวุ้นเส้น กุ้ง และไก่ ใส่ชามผสมไว้
  2. ละลาย “รสดีเมนู” น้ำยำ กับน้ำอุ่น
  3. ราดน้ำยำลงบนวุ้นเส้น กุ้ง ไก่ที่ลวกแล้ว
  4. ใส่มะเขือเทศ หอมใหญ่ ต้นหอม ผักชี พริกขี้หนู คลุกให้เข้ากัน พร้อมเสิร์ฟ
Back To Top