skip to Main Content

ราดหน้าหมู นุ๊มนุ่ม

รสดี คู่ครัว
foodshot (4)

อร่อยไม่ธรรมดา ราดหน้าหมู นุ๊มนุ่ม

ชุ่มด้วยน้ำราดข้นเหนียว แทรกเต้าเจี้ยว เติมหมูสูตรเด็ดนุ๊มนุ่มมมม…ดูสูตรเลย  #Rosdeerecipes

ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
เนื้อหมู (สะโพก) 200  กรัม
สับปะรด 3  ชิ้น
“รสดี” รสหมู 1  ช้อนชา (สำหรับหมักหมู)
แป้งมัน ½  ช้อนชา (สำหรับหมักหมู)
น้ำมันพืช 2  ช้อนโต๊ะ
เส้นใหญ่ราดหน้า 300  กรัม
ซีอิ้วดำ 1  ช้อนโต๊ะ (เพิ่มสีสัน)
ผัดคะน้า 150  กรัม
กะเทียมสับ 1  ช้อนชา
“รสดี” รสหมู” 1  ช้อนโต๊ะ
เต้าเจี้ยว 1  ช้อนชา
น้ำเปล่า ½  ถ้วย (250มิลลิลิตร)
แป้งมัน 1  ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. หั่นเนื้อหมูเป็นชิ้นพอดีคำ หั่นสับปะรดเป็นชิ้นเล็กๆ ขยำเบาแล้วนำลงไปหมักกับหมูเพื่อความนุ่มจากนั้นหมักหมูด้วย “รสดี” รสหมู คลุกให้เข้ากัน ตามด้วยแป้งมัน
  2. ตั้งกระทะใส่น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ รอจนร้อนจัด คั่วเส้นให้หอม เติมสีสันด้วยซีอิ๊วดำ เส้นนุ่มแล้วนำขึ้นพักไว้ในชาม
  3. ตั้งกระทะไฟปานกลางใส่น้ำมันที่เหลือ ผัดกระเทียมและเต้าเจี้ยวให้หอม เติมน้ำรอให้เดือดจากนั้นจึงใส่คะน้าและหมูลงไป
  4. พอสุกปรุงรสด้วย “รสดี” รสหมู นำแป้งมันที่เหลือผสมน้ำ ค่อยๆ เท พอน้ำเหนียวได้ที่แล้วหยุดเติม รอให้หมูและผักสุกดี
  5. ตักราดบนเส้น โรยพริกไทย พร้อมเสิร์ฟ
Back To Top