skip to Main Content

วุ้นเส้นต้มยำหมูสับ

รสดี คู่ครัว
%e0%b8%a7%e0%b8%b8%e0%b9%89%e0%b8%99%e0%b9%80%e0%b8%aa%e0%b9%89%e0%b8%99%e0%b8%95%e0%b9%89%e0%b8%a1%e0%b8%a2%e0%b8%b3%e0%b8%ab%e0%b8%a1%e0%b8%b9%e0%b8%aa%e0%b8%b1%e0%b8%9a

สายแซ่บต้องลอง! “วุ้นเส้นต้มยำหมูสับ” ทำทานเองได้แค่มี “รสดี” ทีเด็ดอยู่ที่น้ำต้มยำรสจัดจ้านอร่อยถูกใจ ไม่ต้องออกไปไหนไกล ดูสูตรที่นี่ค่ะ #Rosdeerecipes

ส่วนผสม
ส่วนผสม
น้ำเปล่า 2 ถ้วย
“รสดี” รสหมู  ช้อนชา
เนื้อหมูสับ 1/2 ถ้วย
น้ำพริกเผา 2 ช้อนโต๊ะ
วุ้นเส้นแช่น้ำแล้วตัดสั้น 1 1/2 ถ้วย
ผักชีซอย 1 ต้น
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ต้มน้ำให้ร้อน ปรุงรสด้วย “รสดี” รสหมูคนให้ละลาย ใส่หมูสับคนให้กระจายจนสุก จากนั้นใส่น้ำพริกเผา คนให้ละลาย
  2. ใส่วุ้นเส้น ต้มจนสุก
  3. เมื่อน้ำเดือด ตักใส่ชามโรยหน้าด้วยผักชี และบีบมะนาวเพิ่ม พร้อมเสิร์ฟ
Back To Top