skip to Main Content

วุ้นเส้นผัด สูตรโบราณ

รสดี คู่ครัว
rd (3)

สูตรลับ กับเมนู “วุ้นเส้นผัด สูตรโบราณ”

แสนอร่อย ทำง่ายไม่ยุ่งยาก เน้นที่เทคนิคการผัดวุ้นเส้น

โดดเด่นที่รสชาติ ลองทำกัน! #Rosdeerecipes

ส่วนผสมสำหรับ 1 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 1 ที่
วุ้นเส้นแช่น้ำ 1  ถ้วยตวง
เนื้อหมูสันใน 2  ช้อนโต๊ะ (หั่นชิ้นพอคำ)
“รสดี” รสไก่ ½  ช้อนโต๊ะ
กุ้งสด 5  ตัว (แกะเปลือก ผ่าหลังเอาเส้นดำออก)
ไข่ไก่ 1  ฟอง
มะเขือเทศ 5  ลูก (หั่นชิ้นพอดีคำ)
กระเทียมดอง ½  ถ้วยตวง
น้ำมันพืช 1/4 ถ้วยตวง (62 มิลลิลิตร)
น้ำเปล่า ½  ถ้วยตวง
ต้นหอมหั่นท่อน 2  ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันบนไฟปานกลาง ใส่มะเขือเทศลงผัดจนสุกดี ใส่ไข่ หมู และกุ้งลงผัดให้พอสุก จากนั้นใส่กระเทียมดอง วุ้นเส้นลงผัด
  2. เติมน้ำเปล่าลดเป็นไฟอ่อน ปรุงรสให้กลมกล่อมด้วย “รสดี” รสไก่ ผัดจนเข้ากันดี
  3. เมื่อวุ้นเส้นสุกดี ให้เร่งไฟขึ้น ผัดอย่างรวดเร็ว โรยต้นหอม ปิดไฟ ตกแต่งจานด้วยมะเขือเทศ พร้อมเสิร์ฟ

Tips : ระหว่างผัดวุ้นเส้น ให้หมั่นใช้ตะหลิวเกลี่ยวุ้นเส้นให้กระจายทั่วกระทะ เพื่อไม่ให้วุ้นเส้นจับตัวเป็นก้อน

Back To Top