skip to Main Content

วุ้นเส้นหมูกรอบคั่วพริกเกลือ

รสดี คู่ครัว

วุ้นเส้นหมูกรอบคั่วพริกเกลือ” แซ่บสะท้านกับจานโปรด โดดเด่นด้วยหมูกรอบชิ้นใหญ่ที่คลุกเคล้าเข้ากับวุ้นเส้น

รสชาติจัดจ้านโดนใจ แค่ใช้ “รสดี” ปรุงรส ทำตามกันได้..สูตรนี้เลย #RosDeeThailand #RosDeeRecipe

ส่วนผสม
ส่วนผสม
หมูกรอบหั่นชิ้น 100 กรัม
วุ้นเส้น (แช่น้ำแล้ว) 200 กรัม
กระเทียมสับ 3 ช้อนโต๊ะ
ริกแดงจินดาสับ 2 ช้อนโต๊ะ
รากผักชีสับ 1 ช้อนโต๊ะ
รสดี “รสหมู” 2 ช้อนชา
น้ำมันงา 2 ช้อนชา
น้ำเปล่า 4 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
ผักชี (สำหรับตกแต่ง)
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ตั้งกระทะบนความร้อนปานกลาง ใส่น้ำมันลงไป ตามด้วยกระเทียมสับ พริกแดงสับ รากผักชีสับ ผัดให้หอม ใส่วุ้นเส้นลงไป ตามด้วยน้ำเปล่า คนให้วุ้นเส้นเริ่มสุก
  2. ปรุงรสด้วย รสดี “รสหมู” น้ำมันงา คนผสมให้เข้ากัน ตามด้วยหมูกรอบ คนให้เข้ากัน ยกลงจากเตา จัดเสิร์ฟใส่จาน ตกแต่งด้วยผักชี
Back To Top