skip to Main Content

วุ้นเส้นอบกุ้งหอม

รสดี คู่ครัว
rosdee-food-7

เมนูยอดนิยม “วุ้นเส้นอบกุ้งหอม”

โดดเด่นด้วยกุ้งตัวโต เข้ากันดีกับวุ้นเส้นนุ่มๆ หอมกลิ่นเครื่องเทศถือเป็นเสน่ห์ที่หลายคนติดใจ ดูสูตรได้ที่นี่!

#Rosdeerecipes

ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
วุ้นเส้นแช่น้ำแล้ว 150  กรัม
กุ้งสด 200  กรัม
น้ำอุ่น ½  ถ้วยตวง (125 มิลลิลิตร)
“รสดี” รสไก่ 2  ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2  ช้อนโต๊ะ
รากผักชี 4  ราก
 ขิงแก่หั่นแว่นบาง ๆ 6  แว่น
กระเทียมกลีบใหญ่ 8  กลีบ
ขึ้นฉ่าย 2  ต้น
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ตั้งหม้อดินใส่น้ำมันบนไฟปานกลาง ใส่รากผักชี ขิงหั่นแว่น กระเทียมทุบวางให้ทั่ว
  2. นำกุ้งสดมาวางเรียงด้านบน รอประมาณ 2-3 นาที ให้กุ้งเปลี่ยนสี ค่อยพลิกกุ้งกลับด้าน
  3. ใส่วุ้นเส้น ปรุงรสให้กลมกล่อมด้วย “รสดี” รสไก่ เติมน้ำอุ่นเล็กน้อย จากนั้นคลุกเคล้าให้ส่วนผสมเข้ากันดี
  4. ปิดฝาลดเป็นไฟอ่อน อบต่อประมาณ 8 นาที เมื่อสุกดีแล้ว ปิดไฟโรยขึ้นฉ่าย พร้อมเสิร์ฟ

TIP : หากไม่มีหม้อดิน สามารถใช้หม้อสแตนเลส หรือหม้ออลูมิเนียมแทนได้ และถ้าชอบแบบเกรียมเล็กน้อยให้ตั้งไฟแรง ประมาณ 1-2 นาที

Back To Top