skip to Main Content

สปาเกตตีพริกแห้งเบคอน

รสดี คู่ครัว
%e0%b8%aa%e0%b8%9b%e0%b8%b2%e0%b9%80%e0%b8%81%e0%b9%87%e0%b8%95%e0%b8%95%e0%b8%b5%e0%b9%89%e0%b8%9e%e0%b8%a3%e0%b8%b4%e0%b8%81%e0%b8%97%e0%b8%ad%e0%b8%94%e0%b8%81%e0%b8%a3%e0%b8%ad%e0%b8%9a%e0%b9%80%e0%b8%9a%e0%b8%84%e0%b8%ad%e0%b8%99

“สปาเก็ตตี้พริกแห้งเบคอน” เมนูหรูที่เด็กหออุปกรณ์น้อยแต่ใจพร้อมก็ทำได้ เครื่องปรุงไม่มาก เตรียมให้ครบแล้วทำตามสูตรได้เลย

ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
เบคอน ½  ถ้วยตวง
น้ำมันพืช ½  ช้อนโต๊ะ
กระเทียมกลีบใหญ่ 2  กลีบ
เส้นสปาเกตตีสุก 100  กรัม
รสดี “รสหมู” ½  ช้อนโต๊ะ
พริกแห้ง 2  เม็ด
ใบโหระพา 10  ใบ
วิธีทำ
วิธีทำ
  1. ตั้งกระทะบนไฟปานกลาง (ไม่ใช้น้ำมัน) นำเบคอนลงทอดจนกรอบ ตักขึ้นพักไว้
  2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันเล็กน้อย ใส่กระเทียม ผัดจนหอม
  3. นำเส้นสปาเกตตีลงผัด ปรุงรสให้กลมกล่อมด้วย รสดี “รสหมู” คลุกเคล้าให้เข้ากัน
  4. ใส่โหระพาสับ พริกทอด ผัดให้เข้ากันดี จัดเสิร์ฟ
Back To Top